10 หนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น

September 3, 2020
Category: Financial Planner

หากคุณเป็นผู้เริ่มต้นที่กำลังมองหาหรือต้องการคำแนะนำในการลงทุน

วันนี้ทีมงานมี 10 หนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นมาฝากกันค่ะ

.

การลงทุนถือเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุด ในการเริ่มต้นสำหรับผู้ลงทุน

ในหนังสือการลงทุนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้จะแสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์การลงทุนง่ายๆทำอย่างไร

.

หากคุณพร้อมที่จะเริ่มลงทุนและกำลังมองหาคำแนะนำ

นี่คือหนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นลองอ่านกันได้เลยค่ะ

ด้วยรัก

ทีมงานอยากเป็นนักวางแผนการเงิน

 

 

  1. “Broke Millennial: Stopping By and Get Your Financial Life Together” โดย Erin Lowry

เป็นหนังสือที่ในทางเทคนิคแล้วคุณสามารถเริ่มลงทุนได้แม้ว่าชีวิตทางการเงินของคุณจะไม่ได้ “อยู่ด้วยกัน” แต่คุณจะมีช่วงเวลาที่ดีกว่ามากหากคุณได้เป็ดทั้งหมดในแถวแรก นี่คือสิ่งที่หนังสือของ Lowry จะช่วยคุณได้ “(Lowry) ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของเธอ” Michael Kelly นักวิเคราะห์การเงินแบบเช่าเหมาลำนักวางแผนการเงินที่ได้รับการรับรองและนักวิเคราะห์หุ้น / นักวางแผนการเงินที่ Beck Bode ในบอสตันกล่าว เธอเก็บสิ่งที่สนทนาและหลีกเลี่ยงศัพท์แสงทางเทคนิคดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะติดตามและอธิบายสิ่งที่คุณเรียนรู้กับเพื่อนหรือคู่ของคุณในภายหลังสิ่งที่ Lowry จะแนะนำให้คุณทำ “ส่วนที่ดีที่สุดคือเธอเป็นคนซื่อสัตย์และบอกผู้คนว่าหากพวกเขามีปัญหาเรื่องงบประมาณและหนี้สินควรเริ่มที่นั่นก่อนซึ่งเธอก็มีหนังสือเล่มหนึ่งเช่นกัน” 

 

2. “How to Buy Stocks” by Louis Engel 

เป็นหนังสือ “คลาสสิกเหนือกาลเวลาในการลงทุนนี้รวมเอาทุกสิ่งที่นักลงทุนจำเป็นต้องรู้เพื่อเริ่มต้นใช้งาน” Andrew Crowell รองประธานฝ่ายบริหารความมั่งคั่งของ D.A. Davidson & Co. Engel อธิบายประเภทการลงทุนพื้นฐานทั้งหมดไม่ใช่เฉพาะหุ้นและให้ภาพรวมของตลาดการเงิน หนังสือเล่มนี้จะนำคุณเข้าสู่การทำงานภายในของระบบทุนนิยมและวิธีที่นักลงทุนสามารถใช้เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งของพวกเขา มันเป็น “ไพรเมอร์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่ต้องการเริ่มต้นการลงทุนหรือเพียงแค่ต้องการเข้าใจวิธีการทำงานของระบบมากขึ้น” 

 

3. “If You Can” by William J. Bernstein

เป็นหนังสือสำหรับผู้เริ่มต้นแบ่งการลงทุนระยะยาวที่ประสบความสำเร็จในกลยุทธ์ “เด็ก 7 ขวบเข้าใจได้” ตามที่ Bernstein กล่าว นอกจากนี้ยัง “ใช้เวลาทำงาน 15 นาทีต่อปีดีกว่า 90% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในระยะยาวและทำให้คุณเป็นเศรษฐีเมื่อเวลาผ่านไป” คำสั่งซื้อที่สูงสำหรับหนังสือเล่มเล็ก ๆ แต่จุลสารของ Bernstein อาจเหมาะสำหรับงานนี้ ในฐานะโบนัสเพิ่มเติม “If You Can” สามารถใช้ได้ฟรีในรูปแบบ Adobe Acrobat, Mobi และ Kindle บนเว็บไซต์ของ Bernstein ที่มีประสิทธิภาพฟรอนเทียร์ดอทคอม

 

4. “A Random Walk Down Wall Street: The Time-Tested Strategy for Successful Investing” by Burton G. Malkiel

เป็นหนังสือที่นักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญที่เพิ่งเริ่มต้นได้ค้นพบภูมิปัญญาในการลงทุนจากหนังสือเล่มนี้เกี่ยวกับการลงทุน “หากคุณไม่มีความคิดเกี่ยวกับวิธีการลงทุนเพื่อการเกษียณอายุของคุณ ‘A Random Walk Down Wall Street’ ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับการประหยัดค่าเฉลี่ยและเราทุกคนก็อยู่ในระดับปานกลาง” Bryan Ruiz นักวางแผนการเงินที่ได้รับการรับรองในแอตแลนตากล่าว . “มันแนะนำการเฉลี่ยต้นทุนดอลล่าร์กองทุนดัชนีความสำคัญของค่าธรรมเนียมและการรวยอย่างช้าๆ” เช่นเดียวกับเบิร์นสไตน์ Malkiel นำเสนอกลยุทธ์ระยะยาวที่เรียบง่ายเพื่อความสำเร็จในการลงทุนที่คุณสามารถใช้ได้ทุกวัย นอกจากนี้เขายังสอนศัพท์แสงของ Wall Street ให้คุณเพื่อให้คุณสามารถพูดคุยและเดินเล่นได้ ฉบับล่าสุดประกอบด้วยบทเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและการเก็บเกี่ยวการสูญเสียภาษีกลยุทธ์ในการลดภาษีจากการลงทุนของคุณ สำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการลงทุนลองอ่านหนังสือการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้นเล่มนี้

 

5. “The Behavioral Investor” by Daniel Crosby 

เป็นหนังสือในการเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จคุณต้องเชี่ยวชาญไม่เพียง แต่ลงทุนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอารมณ์ของคุณด้วย “นักลงทุนเชิงพฤติกรรม” เผชิญหน้ากับความจริงที่นักลงทุนส่วนใหญ่ไม่เต็มใจที่จะยอมรับว่าเรามีอารมณ์ร่วมกับการลงทุน “รูอิซกล่าว โชคไม่ดีที่ความจริงนี้อาจจะเป็นข่าวดีก็คือมีคนอย่าง Crosby นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินเชิงพฤติกรรมที่ได้ทำการวิจัยเพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมเงินของเราถึงทำให้เรามีมูลค่ามหาศาล และที่ดีที่สุดคือ Crosby แบ่งปันงานวิจัยของเขาในหนังสือของเขา “มันอธิบายวิธีค้นหาจุดบอดด้านพฤติกรรมของคุณและหลีกเลี่ยงภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดต่อไข่ในรังของคุณนั่นคือตัวคุณเอง” 

 

6. “The Bogleheads’ Guide to Investing” by Taylor Larimore, Mel Lindauer and Michael LeBoeuf

Bogleheads เพื่อไม่ให้สับสนกับ Bobbleheads คือนักลงทุนที่ปฏิบัติตามกลยุทธ์การลงทุนของผู้ก่อตั้ง Vanguard และปู่ของกองทุนดัชนี John C. “Jack” Bogle หนังสือเล่มนี้ถือว่าคุณไม่มีความรู้ทางการเงินมาก่อน – ผู้เขียนยังสนับสนุนความไม่รู้ดังนั้นจึงไม่มีความเชื่อผิด ๆ ที่จะไม่เรียนรู้ทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น จะแนะนำคุณตลอดทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อนำกลยุทธ์กองทุนดัชนี Boglehead ไปปฏิบัติด้วยตัวคุณเอง มันยังมาพร้อมกับคำปรารภที่เขียนโดยอาจารย์เอง

 

7. “Common Sense on Mutual Funds: New Imperatives for the Intelligent Investor” โดย John C. Bogle

หากคุณต้องการงานเขียนของ Bogle ที่คุ้มค่ากว่าคำนำหน้าให้ดู “สามัญสำนึกของกองทุนรวม” ฉบับปรับปรุงครบรอบ 10 ปีจะนำเสนอตัวเลือกการลงทุนมากมายที่มีให้สำหรับนักลงทุนในปัจจุบัน Bogle แนะนำผู้อ่านเกี่ยวกับการจัดสรรสินทรัพย์ประเมินประสิทธิภาพการลงทุนรูปแบบตราสารทุนพันธบัตรและแน่นอนว่าการจัดทำดัชนีทำงานอย่างไร หนังสือเล่มนี้ยังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดการกองทุนเพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเบื้องหลังกับกองทุนรวมของคุณ ที่สำคัญที่สุดหนังสือการลงทุนเล่มนี้สอนผู้เริ่มต้นว่าเหตุใดความเรียบง่ายและต้นทุนต่ำจึงเอาชนะความซับซ้อนได้เสมอ

 

8. “Making the Most of Your Money” by Jane Bryant Quinn

เป็นหนังสือสำหรับนักลงทุนมือใหม่จำเป็นต้องอ่านหนังสือเล่มนี้แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสือการลงทุนอย่างเคร่งครัด หนังสือของ Quinn ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนังสือการเงินส่วนบุคคลที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อให้ชีวิตทางการเงินของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นรวมถึงวิธีการลงทุน เธอแนะนำคุณตลอดทุกช่วงชีวิตของคุณตั้งแต่งานแรกไปจนถึงการเริ่มต้นสร้างครอบครัวไปจนถึงการเกษียณอายุและอธิบายข้อดีข้อเสียของการตัดสินใจทางการเงินครั้งสำคัญทุกครั้งที่คุณต้องเผชิญระหว่างทาง เท่าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินไป Quinn เป็นหนึ่งในดีที่สุด

 

9. “The Coffeehouse Investor: How to Build Wealth, Ignore Wall Street, and Get On with Your Life” by Bill Schultheis

หนังสือเกี่ยวกับการลงทุนเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจัดการเงินเพื่อใช้ชีวิตของพวกเขา Schultheis เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ในรายการนี้พบว่าสิ่งที่ง่ายกว่านั้นดีกว่าเมื่อเผชิญกับการตัดสินใจลงทุนและสิ่งที่อ่านง่าย ๆ นี้อยู่ที่นี่เพื่อพิสูจน์ แทนที่จะทำให้ตัวเองปวดหัวกับการพยายามเลือกหุ้นที่ดีที่สุดและเอาชนะตลาด Schultheis สนับสนุนการลงทุนในตลาดหุ้นทั้งหมดโดยใช้กองทุนดัชนี เมื่อคุณทำหนังสือของเขาเสร็จแล้วคุณจะสนับสนุนหนังสือด้วย

 

10. “The Intelligent Investor” by Benjamin Graham

หนังสือของ Graham อาจเป็นหนังสือการลงทุนเพื่อควบคุมพวกเขาทั้งหมด แม้แต่วอร์เรนบัฟเฟตต์ยังเรียกมันว่า “หนังสือเกี่ยวกับการลงทุนที่ดีที่สุดที่เคยเขียนมา” อย่างไรก็ตามมันไม่ได้รับชื่อเสียงในฐานะข้อความศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับการลงทุนโดยการมีน้ำหนักเบา ที่ 640 หน้าถือเป็นหนังสือที่ยาวที่สุดในรายการนี้ แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นขัดขวางคุณ Graham กล่าวถึงวิธีการวิเคราะห์การลงทุนหลักการลงทุนที่แตกต่างกันการเปรียบเทียบตัวเลือกการลงทุนต่างๆและบางส่วน ในระยะสั้นทุกสิ่งที่นักลงทุนเริ่มต้นจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการลงทุน

Comments